• Địa chỉ: 54 Dương Quảng Hàm, quận cầu giấy, TP. Hà Nội
  • Chúng tôi trên mạng xã hội
Xử lý khí thải

Xử lý khí thải bụi sơn

xử lý khí thải bụi sơn

Trong các nhà máy sản xuất, máy công nghiệp, đồ nội thất, thủ công mỹ nghệ, thường không thể thiếu quy tình sơn để bảo vệ sản phẩm cũng như hoàn thiện giúp sản phẩm hấp dẫn và bắt mắt hơn. Thế nhưng một vấn đề luôn khiến các doanh nghiệp đau đầu đó là lượng bụi sơn phát sinh trong quá trình sơn khiến cho sức khỏe của công nhân bị ảnh hưởng trầm trọng. Chính vì vậy cần phải có các biện pháp để xây dựng hệ thống xử lý bụi sơn này để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động cũng như không gây ô nhiễm bầu không khí xung quanh.
Trong các dung dịch pha sơn cũng như nước sơn gốc, có rất nhiều thành phần gây nên mùi khó chịu, khi một nhà xưởng sản xuất tồn đọng mùi sơn sẽ khiến cho không khí xung quanh ngột ngạt, khó chịu, thậm chí có thể gây ngạt cho người làm việc trong môi trường đó.

 

Để biết thêm về nguyên nhân về mùi khó chịu cũng như tác hại của bụi sơn đối với môi trường sống và sức khỏe con người, ta tìm hiểu một số đặc tính của sơn như sau:
Dung dịch sơn bao gồm chất tạo màng, nhiệm vụ của chất này là tạo sự kết dính, liên kết các thành phần trong sơn, khi quét hoặc phun lên bề mặt vật liệu sẽ tạo độ rắng và giúp sơn có độ phủ. Thành phần tiếp theo là chất bay hơi, có thể có nhiều chất bay hơi khác nhau như nước, dung môi hữu cơ, dung môi hòa tan… nhiệm vụ của chất này là làm loãng nồng độ sơn, khi thao tác trên bề mặt vật liệu giúp dễ dàng hơn, tạo điều kiện cho sơn bay hơi nhanh hơn giúp sơn nhanh khô.
Chất phụ gia và chất tạo màu: Là 2 thành phần không thể thiếu trong sơn, chất tạo màu thường ở dạng phân tử, dễ hòa tan, giúp sơn có được màu như ý. Chất phụ gia thường bao gồm các thành phần chống bám bẩn, chống thấm, chống rêu mốc…
Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu về xử lý khí thảixử lý bụi sơn và mùi sơn, hay liên hệ với Công ty môi trường xanh Envirgreen để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc về hệ thống xử lý bụi sơn. Envirgreen với đội ngũ kĩ sư nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn, thiết kế và thi công các hệ thống xử lý khí thải công nghiệp phù hợp với tiêu chí, và nhu cầu của quý khách hàng.
 
Xem thêm: 
Hệ thống xử lý bụi sơn
  -------------------------------------------------------------

 
Tag: 
xử lý khí thải
xu ly khi thai
xulykhithaiwebsite:
http://www.envirgreen.vn

  • TIN XEM NHIỀU

    Chúng tôi trên facebook