• Địa chỉ: 54 Dương Quảng Hàm, quận cầu giấy, TP. Hà Nội
  • Chúng tôi trên mạng xã hội
Xử lý khí thải

Xử lý khí thải

hệ thống xử lý khí thải
Trên thế giới có rất nhiều công nghệ xử lý khí thải khác nhau. Mỗi một công nghệ xử lý đều có những ưu, nhược điểm riêng, và để phù hợp với tình hình thực tế và lượng khí thải, thành phần của khí thải thoát ra môi trường của từng doanh nghiệp, nhà xưởng… mà cáp dụng phương pháp xử lý cho phù hợp. Dưới đây envirgreen.vn giới thiệu một số công nghệ nổi trội nhất và được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực xử lý khí thải tại Việt Nam hiện nay.
 

Tháp rửa khí (Scrubber)
Cấu tạo:
Scrubber bao gồm một kết cấu hình trụ tròn hoặc chữ nhật, bên trong có chứa một lớp đệm bằng vật liệu rỗng và trong quá trình hoạt động được phun nước vào liên tục. Lớp vật liệu rỗng thường được sử dụng là các loại có hình dạng khác nhau làm bằng kim loại màu, sứ, nhựa.
Nguyên lý hoạt động:
Khí thải khi đi từ dưới lên xuyên qua lớp vật liệu rỗng, khi tiếp xúc với bề mặt ướt của lớp vật liệu rỗng thành phần ô nhiễm ở dạng rắn sẽ bị giữ lại còn khí sạch thoát ra ngoài. Phần cặn rắn còn lại sẽ được nước đưa xuống thùng chứa và được xả định kỳ dưới dạng bùn. Lớp vật liệu sẽ được rửa định kỳ nhằm chống hiện tượng tắc nghẽn dòng khí.  
Nhược điểm của loại thiết bị này là khi hoạt động với vận tốc khí cao thì thiết bị này sẽ bị hiện tượng nước bị thổi ngược trở lên và có thể tràn vào đường ống thoát khí sạch.

Tháp hấp phụ 
Hấp phụ là quá trình phân ly khí dựa trên sự hấp phụ của một số chất hấp phụ đối với chất ô nhiễm có trong khí thải. Trong quá trình xử lý này các phân tử gây ô nhiễm trong khí thải bị giữ lại trên bề mặt của vật liệu hấp phụ. Quá trình hấp phụ còn được sử dụng rộng rãi để khử ẩm trong không khí hoặc trong môi trường khí, khử khí độc hại và mùi trong khí thải, thu hồi các loại hơi, khí có giá trị lẫn trong không khí hoặc trong khí thải. 
 
Tháp gia nhiệt 
Các chất gây ô nhiễm phần lớn có mùi khó chịu đều cháy được hoặc bị oxi hóa về mặt hoá học để biến thành chất ít mùi hơn khi phản ứng với oxi ở nhiệt độ phù hợp. Một số các loại công nghệ xử lý như công nghệ khai thác và lọc dầu thải ra rất nhiều khí cháy được kể cả những chất hữu cơ rất độc hại. Phương pháp xử lý khí thải hiệu quả và an toàn nhất cho trường hợp này là đốt bằng ngọn lửa trực tiếp, đốt ngay bên trong ống khói hoặc buồng đốt riêng biệt. Một số các loại hơi, khí hữu cơ nếu thải trực tiếp vào môi trường sẽ gây phát sinh mùi hôi thối và quá trình gia nhiệt bằng cách thiêu đố có tác dụng phân huỷ rất hiệu quả các loại chất này. Tuy nhiên nhược điểm của công nghệ này là chi phí đầu tư và vận hành lớn.


Ngoài các phương pháp xử lý khí thải nêu trên, hiện nay vẫn còn có các phương pháp khác như xử lý khí thải bằng công nghệ sinh học, xử lý bằng quá trình ngưng tụ, xử lý bằng phương pháp pha loãng… tuy nhiên tính ứng dụng của các phương pháp này không cao và phức tạp trong quá trình vận hành, chi phí vượt cao hơn so với những công nghệ đã nêu trên.

xử lý khí thải

xem thêm:  Một số công nghệ xử lý khí thải.
----------------------------------------------------------------------

GIỚI THIỆU: 
Công ty TNHH Tư vấn và công nghệ môi trường xanh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý khí thải và thi công các hạng mục công trình xử lý môi trường. với bề dày kinh nghiệm, cùng sự đóng góp nhiệt tình của đội ngũ kỹ sư có trình độ cao, Công ty chúng tôi sẽ cung cấp, tư vấn cho quý khách những phương án xử lý tối ưu nhất, đạt hiễu quả cao nhất về chất lượng cũng như giá thành.

Tag: 
xử lý khí thải
xu ly khi thai
xulykhithai